Tuyển Tập Vọng Cổ - Trọng HữuTuyển Tập Vọng Cổ - Trọng Hữu

 • Tuyển Tập Vọng Cổ - Trọng Hữu
 • Lượt xem: 1804
 • Tiểu sử Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu

  Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu sinh ngày 1952 tại Thành phố Cần Thơ, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rồng (Nhâm Thìn 1952).
  Nghệ sĩ nhân dân Trọng Hữu tên đầy đủ là Đặng Trọng Hữu được nhiều khán giả biết đến là một danh ca vọng cổ với hàng trăm bài tân cổ được thu và phát sóng trên các đài phát thanh và truyền hình. Khi nhắc tới nghệ sĩ Trọng Hữu là người ta nhớ ngay đến nghệ sĩ có chất giọng trầm cùng với đôi mắt diễn sâu của mình, với sự cống hiến to lớn của mình gần đây anh đã được nâng phong lên bậc nghệ sĩ nhân dân.
  Sinh ra trong một gia đình đờn ca tài tử, từ nhỏ từ lúc 10 tuổi anh đã theo chân ông nội đi hát đám, khi anh lên 16 tuổi, anh theo cha vào đoàn Văn công Tây Nam bộ vào năm 1966 bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình. Vai diễn đầu tiên của anh là vai Trần Quốc Toản trong vở "Trần Quốc Toản ra quân" sau đó một thời gian anh trở thành bộ đội thuộc tiểu đội thông tin. Đến năm 1974, anh chuyển về làm ở Đoàn cải lương Nam Bộ. Sau đó 1 năm anh chuyển qua diễn cho nhiều đoàn hát khác nhau bao gồm đoàn Nhân dân Kiên Giang, Sân Khấu mới Kiên Giang, Văn Công TP.HCM, Tây Đô..với các vở diễn ấn tượng như vai Hàn mặc Tử trong vở Hàn Mặc Tử, vai Điệp trong vở Lan và Điệp, vai Đại Thạch trong vởTình yêu và tên tướng cướp, vai Minh trong vở Tô Ánh Nguyệt, vai Hoàng trong vở Ân oán giang hồ, vai Bạch Hải Đường trong vở Tướng cướp Bạch Hải Đường….Từ năm 1976, anh bắt đầu tham gia vào các chương trình của Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM tạo nên sự chú ý đặc biệt đối với những khán giả nghe đài khi ca chung với các nghệ sĩ tên tuổi của Sài Gòn trước 1975, như : Nghệ sĩ Lệ Thủy, Mỹ Châu, Thanh Kim Huệ, Minh Vương, Thanh Tuấn,, qua một số bài vọng cổ nổi tiếng như: Dáng đứng bến tre, Tình đồng chí, Tình nước ru hời, Thương em nhiều qua lá thư xuân..
  Với sự cống hiến to lớn của mình, năm 1997, anh được nhà nước phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú; gần đây vào ngày 10 tháng 1 năm 2016, anh tiếp tục được nhà nước phong tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân.
  Nghệ sĩ Trọng Hữu sớm thành nghề hát và trở thành một anh kép nổi tiếng; không với duyên nghề, khi nhắc tới anh người ta luôn nhắc tới người vợ của anh nghệ sĩ Nguyễn Tuyết Mai, hai vợ chồng anh được coi là một trong những cặp đôi đẹp nhất trong giới nghệ sĩ. Hiện nay, anh đang sống bên gia đình cùng với hai người con của anh tại Cần Thơ.

Nội dung

Tuyển Tập Vọng Cổ - Trọng Hữu

 

Tin tức

Chi Pu, Lan Ngọc mặc hở trên thảm đỏ

Chi Pu, Lan Ngọc mặc hở trên thảm đỏ

Chi Pu chọn bộ váy cúp ngực của nhà thiết kế Đỗ Long, kiểu dáng cut-out, màu pastel. Cô có vai thứ chính trong dự án Việt hóa từ phim truyền hình "She was pretty" - chiếu năm 2015 của đài MBC Hàn Quốc.
Nghệ sĩ miền Nam đưa tiễn diễn viên hài Mạnh Tràng

Nghệ sĩ miền Nam đưa tiễn diễn viên hài Mạnh Tràng

Người thân, đồng nghiệp nghẹn ngào xúc động trong lễ di quan, đưa tiễn Mạnh Tràng về miền cực lạc vào trưa ngày 9/1.
'Táo quân 2019' lên sàn tập

'Táo quân 2019' lên sàn tập

Sau buổi tập, Xuân Bắc chia sẻ hình ảnh dàn diễn viên đều đeo kính lão trên trang cá nhân. "Cảm xúc bây giờ rất khó tả, vui, tự hào và buồn nữa. Vui vì anh chị em mình vẫn làm việc với nhau say mê, thân thiết dù không hiếm những lúc cáu giận. Tự hào vì tất cả chúng ta đều góp phần vào một chương trình uy tín, chất lượng.