Tuyển Tập Vọng Cổ - Quế TrânTuyển Tập Vọng Cổ - Quế Trân

  • Tuyển Tập Vọng Cổ - Quế Trân
  • Lượt xem: 1429
  • Quế Trân (sinh năm 1981) là nữ nghệ sĩ cải lương nổi tiếng Việt Nam. Quế Trân được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Quế Trân là con gái nghệ sĩ nhân dân Thanh Tòng.
    Quế Trân là con gái của nghệ sĩ nhân dân Thanh Tòng và là hậu duệ đời thứ năm của đại gia đình tuồng cổ Bầu Tháng - Minh Tơ. Quế Trân theo nghiệp từ năm 8 tuổi (năm 1989) ở đoàn Đồng ấu Bạch Long. Thời gian sau đó, Quế Trân được trui rèn tay nghề và dần khẳng định trên các sân khấu: Sông Bé 2, Sài Gòn 1, Minh Tơ, Dạ Lý Hương Tuổi Trẻ, Kim Hương Trần Hữu Trang, Câu lạc bộ Cải lương Hội Sân khấu Thành phố Hồ Chí Minh, Thế giới Trẻ,...

    Quế Trân đã có nhiều vai diễn rất thành công với nhiều dạng khác nhau. Nhiều vai diễn của Quế Trân đã để lại dấu ấn tốt trong người xem như: Phương Thảo (vở Nhảy múa với quỷ dữ), Nga (Khúc ly hương), Phượng (Con mắt thời gian), Công chúa thiên Kiểu (Trắng hoa mai), Công chúa Phi Long (Xử án Bàng Quý Phi), công chúa Bích Vân (Bên cầu dệt lụa), công chúa An Tư (Kình ngư và bông lau đá), công chúa Ngọc Hân (Trời Nam),..

    Theo nghiệp diễn đã lâu nên giọng ca của Quế Trân vô cùng trong trẻo và mượt mà. Tuy nhiên, trong giọng hát của cô vẫn còn vài điểm hạn chế: giọng mỏng và thiếu nội lực, xuống cuối câu vọng cổ chưa tròn...

Nội dung

Tuyển Tập Vọng Cổ - Quế Trân

 

  

Tin tức

Chi Pu, Lan Ngọc mặc hở trên thảm đỏ

Chi Pu, Lan Ngọc mặc hở trên thảm đỏ

Chi Pu chọn bộ váy cúp ngực của nhà thiết kế Đỗ Long, kiểu dáng cut-out, màu pastel. Cô có vai thứ chính trong dự án Việt hóa từ phim truyền hình "She was pretty" - chiếu năm 2015 của đài MBC Hàn Quốc.
Nghệ sĩ miền Nam đưa tiễn diễn viên hài Mạnh Tràng

Nghệ sĩ miền Nam đưa tiễn diễn viên hài Mạnh Tràng

Người thân, đồng nghiệp nghẹn ngào xúc động trong lễ di quan, đưa tiễn Mạnh Tràng về miền cực lạc vào trưa ngày 9/1.
'Táo quân 2019' lên sàn tập

'Táo quân 2019' lên sàn tập

Sau buổi tập, Xuân Bắc chia sẻ hình ảnh dàn diễn viên đều đeo kính lão trên trang cá nhân. "Cảm xúc bây giờ rất khó tả, vui, tự hào và buồn nữa. Vui vì anh chị em mình vẫn làm việc với nhau say mê, thân thiết dù không hiếm những lúc cáu giận. Tự hào vì tất cả chúng ta đều góp phần vào một chương trình uy tín, chất lượng.