Tuyển Tập Vọng Cổ - NSƯT Minh VươngTuyển Tập Vọng Cổ - NSƯT Minh Vương

 • Tuyển Tập Vọng Cổ - NSƯT Minh Vương
 • Lượt xem: 894
 • Tiểu sử Nghệ sĩ cải lương Minh Vương

  Minh Vương tên thật là Nguyễn Văn Vưng, là một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng được nhiều khán giả hâm mộ. Sau nhiều năm cống hiến cho nghệ thuật cải lương nước nhà, năm 2007 nghệ sĩ Minh Vương được Nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.

  Năm 14 tuổi, Minh Vương đã bắt đầu làm diễn viên, được đứng trên sân khấu trong nhiều vai phụ, vai nhỏ.Năm 18 tuổi, nghệ sĩ Minh Vương mới được vào vai kép chính.

  Đến năm 1972 thì Minh Vương cùng vợ là bà Đỗ Thị Hồng, thành lập nên đoàn cải lương Việt Nam. Đoàn lưu diễn tại nhiều tỉnh trong nước cho đến sự kiện 30/04/1975 thì dừng hoạt động.


  Năm 2012, nghệ sĩ Minh Vương nằm liệt giường sau nhiều năm chống chọi với nhiều căn bệnh quái ác. Sức khỏe của ông đã quá kém , nhưng may mắn thay, ông đã được một thanh niên hiến nội tạng để cấy ghép. Sau ca phẫu thuật cấy ghép nội tạng diễn ra thành công , sức khỏe nghệ sĩ Minh Vương đã dần dần ổn định, nhưng ông vẫn phải đến bệnh viện để khám định kỳ.

Nội dung

 

Tuyển Tập Vọng Cổ - NSƯT Minh Vương

 

   

   

   

   

Tin tức

Chi Pu, Lan Ngọc mặc hở trên thảm đỏ

Chi Pu, Lan Ngọc mặc hở trên thảm đỏ

Chi Pu chọn bộ váy cúp ngực của nhà thiết kế Đỗ Long, kiểu dáng cut-out, màu pastel. Cô có vai thứ chính trong dự án Việt hóa từ phim truyền hình "She was pretty" - chiếu năm 2015 của đài MBC Hàn Quốc.
Nghệ sĩ miền Nam đưa tiễn diễn viên hài Mạnh Tràng

Nghệ sĩ miền Nam đưa tiễn diễn viên hài Mạnh Tràng

Người thân, đồng nghiệp nghẹn ngào xúc động trong lễ di quan, đưa tiễn Mạnh Tràng về miền cực lạc vào trưa ngày 9/1.
'Táo quân 2019' lên sàn tập

'Táo quân 2019' lên sàn tập

Sau buổi tập, Xuân Bắc chia sẻ hình ảnh dàn diễn viên đều đeo kính lão trên trang cá nhân. "Cảm xúc bây giờ rất khó tả, vui, tự hào và buồn nữa. Vui vì anh chị em mình vẫn làm việc với nhau say mê, thân thiết dù không hiếm những lúc cáu giận. Tự hào vì tất cả chúng ta đều góp phần vào một chương trình uy tín, chất lượng.