TUYỂN TẬP VỌNG CỔ - LINH TÂMTUYỂN TẬP VỌNG CỔ - LINH TÂM

 • TUYỂN TẬP VỌNG CỔ - LINH TÂM
 • Lượt xem: 2255
 • Nghệ sĩ Linh Tâm sinh ngày 18-9-1962 tại Tỉnh An Giang, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Nước California. Ông sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) hổ (Nhâm Dần 1962).
  Nghệ sĩ Linh Tâm tên thật là Võ Văn Tâm, sinh ra tại Tân An, Tân Châu, tỉnh An Giang. Võ Văn Tâm ban đầu có nghệ danh là Phương Tâm(do nghệ sĩ Trương Ánh Loan đặt), sau đó mới đổi thành Linh Tâm.

  Năm 1978, với nghệ danh Phương Tâm, anh đã đoạt huy chương vàng hội diễn ca cổ của tỉnh An Giang nên được thu nhận vào Đoàn nghệ thuật tổng hợp của tỉnh An Giang.

  Cuối năm 1979, Phương Tâm gặp lại nghệ sĩ Vũ Linh. Chính nghệ sĩ Vũ Linh đã yêu cầu ông bầu của đoàn Tiếng Ca Sông Cửu nhận Phương Tâm về đoàn. Nghệ sĩ Vũ Linh cũng đã đổi nghệ danh cho Phương Tâm thành Linh Tâm.
  Sau khi rời đoàn Tiếng Ca Sông Cửu, Linh Tâm đã tham gia đoàn Minh Tơ rồi lại trở về đoàn Sông Cửu nhưng không thành. Cho đến khi, Linh Tâm tham gia đoàn Sông Hàn và được hát cặp với nghệ sĩ Cẩm Thu thì sự nghiệp của anh từ đấy trở nên thăng hoa. Trên sân khấu đoàn Sông Hàn, Linh Tâm đã tỏa sáng trong nhiều vai diễn như: Ferdinand trong vở "Âm mưu và tình yêu", Buridan trong "(Tháp đoạn hồn", Hồng Tuấn trong "Bài ca tìm mẹ", Phạm Cự Lượng trong vở "Thái hậu Dương Vân Nga", Từ Hải trong vở "Má hồng phận bạc", Pari trong vở "Mùa tôm", Kim Trọng trong vở "Vương Thúy Kiều", Ta là vua, Công chúa tóc thơm, Thoại Khanh Châu Tuấn, Linh Quy thần kiếm, Nhụy Kiều Tướng Quân, Bức Ngôn Đồ Đại Việt…...Những vai diễn của Linh Tâm đã khiến biết bao trái tim người hâm mộ phải thổn thức.

  Một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của nghệ sĩ Linh Tâm, đó là khi đạo diễn NSƯT Đoàn Bá quyết định giao cho Linh Tâm vai biện lý Hạnh trong vở Ân oán giang hồ. Với xuất thân là một kép mùi, đây quả thật là một thử thách đối với Linh Tâm. Tuy nhiên, vai diễn biện lý Hạnh thành công ngoài mong đợi, đã dẫn anh vào một ngã rẽ bất ngờ trong nghề nghiệp. Cũng từ đó Linh Tâm được các đạo diễn lựa chọn vào các vai phản diện, xấu xa, đáng ghét nhất. Trong đó, những vai phản diện nổi bật của anh trong các vở diễn phải kể đến như: Giũ áo bụi đời, Người không cô đơn, Đèn khuya, Tướng cướp Bạch Hải Đường...

  Linh Tâm sinh ra trong một gia đình bố mẹ chỉ làm nông và buôn bán, nhưng năm lên bảy tuổi anh đã được một người cậu ruột dạy đờn ca tài tử. Với vẻ ngoài điển trai và nam tính cộng thêm giọng hát hay, Linh Tâm đã gây được sự chú ý của nghệ sĩ Trương Ánh Loan. Linh Tâm được nghệ sĩ Ánh Loan nhận làm con nuôi và truyền dạy cho anh về giọng hát, thần thái và lối diến.

  Về phần cha mẹ của Linh Tâm, khi biết anh theo con đường nghệ thuật thì phản đối gay gắt. Họ muốn anh theo học ngành luật, nhưng Linh Tâm kiên quyết không theo học ngành luật mà đi theo làm diễn viên của Đoàn Văn công An Giang. Sau khi rời đoàn Văn Công An Giang anh tham gia đoàn Sông Cửu rồi đến đoàn Sông Hàn. Tại đoàn Sông Hàn, Linh Tâm được bắt cặp với nghệ sĩ Cẩm Thu. Kể từ đây tên tuổi của anh càng ngày càng trở nên nổi tiếng trên các sân khấu.

  QUAY MV CA NHẠC CA CỔ  VÀ CHO THUÊ SÂN KHẤU CHUYÊN NGHIỆP ĐỊA CHỈ: Số 1/11A Đường Xuân Thới Thượng 13 Ấp 5, Xã  Xuân Thới Thượng, Hóc Môn - LIÊN HỆ: 088.688.8849

Nội dung

TUYỂN TẬP VỌNG CỔ - LINH TÂM

 

Tin tức

Chi Pu, Lan Ngọc mặc hở trên thảm đỏ

Chi Pu, Lan Ngọc mặc hở trên thảm đỏ

Chi Pu chọn bộ váy cúp ngực của nhà thiết kế Đỗ Long, kiểu dáng cut-out, màu pastel. Cô có vai thứ chính trong dự án Việt hóa từ phim truyền hình "She was pretty" - chiếu năm 2015 của đài MBC Hàn Quốc.
Nghệ sĩ miền Nam đưa tiễn diễn viên hài Mạnh Tràng

Nghệ sĩ miền Nam đưa tiễn diễn viên hài Mạnh Tràng

Người thân, đồng nghiệp nghẹn ngào xúc động trong lễ di quan, đưa tiễn Mạnh Tràng về miền cực lạc vào trưa ngày 9/1.
'Táo quân 2019' lên sàn tập

'Táo quân 2019' lên sàn tập

Sau buổi tập, Xuân Bắc chia sẻ hình ảnh dàn diễn viên đều đeo kính lão trên trang cá nhân. "Cảm xúc bây giờ rất khó tả, vui, tự hào và buồn nữa. Vui vì anh chị em mình vẫn làm việc với nhau say mê, thân thiết dù không hiếm những lúc cáu giận. Tự hào vì tất cả chúng ta đều góp phần vào một chương trình uy tín, chất lượng.