TUYỂN TẬP HÀI - DANH HÀI VĂN CHUNGTUYỂN TẬP HÀI - DANH HÀI VĂN CHUNG

 • TUYỂN TẬP HÀI - DANH HÀI VĂN CHUNG
 • Lượt xem: 844
 • Nghệ sĩ Văn Chung sinh ngày 1933 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) gà (Quý Dậu 1933).

  Nghệ sĩ Văn Chung tên thật là Quách Văn Chung, người từng được biết đến là một kép nổi
  bật trong làng cải lương thập niên 60-70 và sau này là một danh hài trên sân khấu.
  Với giọng ca rất mùi cho đến nay với hơn 60 năm gắn bó trên sân khấu, nghệ sĩ
  Văn Chung được xem là một trong những nghệ sĩ hài tiên phong của sân khấu cải
  lương. Ông gây ấn tượng với khán giả bằng vai diễn trong các vở: Tuyệt tình ca;
  Tìm lại cuộc đời, Khách sạn Hào Hoa, Tiền rừng bạc biển, Gái bán bar, Thảm kịch
  tuổi xanh….
  Năm 1948, Văn Chung theo học cổ nhạc với nhạc sĩ Bảy Quới, sau đó ông được nhạc sĩ Bảy Quới giới thiệu vào Ban Việt Nam Cổ Nhạc Đoàn của danh ca Tám Thưa của Đài Phát Thanh Pháp Á. Giọng hát của ông đã khiến rất nhiều khán giả thích thú mỗi khi được phát sóng lên đài, đặc biệt là sau khi nghệ sĩ Văn Chung lấy nghệ sĩ Thanh Hương càng làm cho ông trở nên nổi tiếng hơn. Ông cũng như nghệ sĩ Thanh Hương được rất nhiều các hãng đĩa Pathé,Asia, Hoành Sơn mời thu thanh nhiều bộ đĩa tuồng và Vọng cổ. Thời đó, nghệ sĩ Văn Chung nỗi danh qua bộ đĩa "Võ Đông Sơ Bạch Thu Hà" do hãng đĩa Pathé thu thanh. Sau này ông được ông bầu Năm Châu nhận vào gánh hát Việt Kịch Năm Châu và được diễn vào các vở tuồng như : Chiếc Ngai Cuối mùa, Đôi Cánh Hạc Vàng, Tình Ghen Vương Giả...
  Sau đó, đến năm 1955 ông cộng tác với đoàn Thanh Minh và hát các bài hát tuồng Biên Thùy Nỗi Sóng, Đồ Bàn Di Hận, Tình Tráng Sĩ,.....Đến năm 1957, ông gia nhập vào gánh hát Kim Chưởng – Thanh Hương, cả hai vợ chồng ông nổi danh với vai diễn trong vở tuồng Nhặc Cánh Mai Vàng của soạn giả Thu An. Năm 1960, ông và người vợ của mình rời đoàn Kim Chưởng – Thanh Hương, tách ra lập gánh hát Thanh Hương Văn Chung. Tuy nhiên sau khi hôn nhân của ông với nghệ sĩ Thanh Hương tan vỡ, ông quay trở lại Sài gòn và gia nhập vào gánh hát Dạ Lý Hương. Tại đây, nghệ sĩ Văn Chung vẫn ca vọng cổ nhưng là vọng cổ hài và diễn hài. Văn Chung được biết đến nhiều hơn với vai trò là danh hài từ giữa thập niên 60 so với một danh ca vọng cổ Đài Phát Thanh Pháp Á, Đài phát thanh Saigon và của các hãng dĩa Asia, Pathé, Hồng Hoa… nổi danh trong những năm 50. Ngoài ra, nghệ sĩ Văn Chung cũng thành công khi tham gia vào đóng những vai hề trong những bộ phim như : Lệnh Bà Xã, Triệu Phú Bất Đắc Dĩ, Chàng Ngốc Gặp hê, Con Ma Nhà Họ Hứa.

  QUAY MV CA NHẠC CA CỔ  VÀ CHO THUÊ SÂN KHẤU CHUYÊN NGHIỆP ĐỊA CHỈ: Số 1/11A Đường Xuân Thới Thượng 13 Ấp 5, Xã  Xuân Thới Thượng, Hóc Môn - LIÊN HỆ: 088.688.8849

Nội dung

TUYỂN TẬP HÀI - DANH HÀI  VĂN CHUNG
 

Tin tức

Chi Pu, Lan Ngọc mặc hở trên thảm đỏ

Chi Pu, Lan Ngọc mặc hở trên thảm đỏ

Chi Pu chọn bộ váy cúp ngực của nhà thiết kế Đỗ Long, kiểu dáng cut-out, màu pastel. Cô có vai thứ chính trong dự án Việt hóa từ phim truyền hình "She was pretty" - chiếu năm 2015 của đài MBC Hàn Quốc.
Nghệ sĩ miền Nam đưa tiễn diễn viên hài Mạnh Tràng

Nghệ sĩ miền Nam đưa tiễn diễn viên hài Mạnh Tràng

Người thân, đồng nghiệp nghẹn ngào xúc động trong lễ di quan, đưa tiễn Mạnh Tràng về miền cực lạc vào trưa ngày 9/1.
'Táo quân 2019' lên sàn tập

'Táo quân 2019' lên sàn tập

Sau buổi tập, Xuân Bắc chia sẻ hình ảnh dàn diễn viên đều đeo kính lão trên trang cá nhân. "Cảm xúc bây giờ rất khó tả, vui, tự hào và buồn nữa. Vui vì anh chị em mình vẫn làm việc với nhau say mê, thân thiết dù không hiếm những lúc cáu giận. Tự hào vì tất cả chúng ta đều góp phần vào một chương trình uy tín, chất lượng.