NỮ HÙNG DỰNG NƯỚC - NGHỆ SỸ BÌNH TINHNỮ HÙNG DỰNG NƯỚC - NGHỆ SỸ BÌNH TINH

 • NỮ HÙNG DỰNG NƯỚC - NGHỆ SỸ BÌNH TINH
 • Lượt xem: 856
 • Nghệ sĩ cải lương Bình Tinh sinh ngày 10-9-1981 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Cô sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) gà (Tân Dậu 1981).
  Nghệ sĩ Bình Tinh tên thật là Huỳnh Ngọc Trinh, là một nghệ sĩ cải lương.
  Bình Tinh được đứng trên sân khấu khi chị mới 4 tuổi, vai diễn đầu tiên của chị đó là "vai gà con", gà con ra sân khấu chẳng nói một lời nào, chỉ quay mấy vòng rồi lăn ra chết. Khi lớn hơn một chút, chị cùng Linh Tý tham gia vở diễn "Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài", cả hai đã quậy tung sàn diễn làm khán giả cười nghiêng ngả.

  Tuy cha mẹ đều là người theo nghề nhưng không ai dạy Bình Tinh cách diễn vì họ không muốn chị bị ảnh hưởng bởi nét diễn của họ. Bình Tinh học được nhiều từ thầy Bạch Long, thầy chỉ dạy nhiệt tình, uốn nắn, bảo ban Bình Tinh trong từng động tác vũ đạo, bước đi hay trong từng cái liếc mắt trên sân khấu.

  Với các vai kép Bàng Đức trong "Quan Công đại chiến Bàng Đức",Triệu Lân trong "Long Lân Quy Phụng", hay quận chúa Phi Loan trong "Sở Vân cưới vợ", Bình Tinh đã chứng minh cho khán giả thấy chị có một lối diễn sâu và đa dạng. Bình Tinh cũng tỏa sáng với nhiều vai đào có tính cách khác biệt nhau trong các vở diễn như: Mộc Quế Anh, Ngũ Tiểu Thanh, Võ Tắc Thiên, Đào Tam Xuân, Phi Giao, Thái Bình công chúa...
  Trong một lần diễn ở đình Thắng Tam - Vũng Tàu, Bình Tinh được diễn chung cùng cha - Nghệ sĩ Đức Lợi trong vở diễn 'Na Tra" . Sau đó vài tháng, nghệ sĩ Đức Lợi qua đời trong một tai nạn sau đêm diễn ở rạp Hưng Đạo. Trước khi bị tai nạn, NS Đức Lợi đã gọi Bình Tinh ra và đưa một phần tiền ông thu được từ chương trình giúp đỡ NS hoàn cảnh khó khăn của Ban Ái hữu Hội Sân khấu. Cũng chính vì thế, chị luôn cảm thấy day dứt vì sự ra đi của cha mình.
  Từ nhỏ, Bình Tinh đã lớn lên bằng lời ca tiếng hát của cha mẹ. Chị được thừa hưởng đam mê ca hát từ chính cha mẹ mình. Năm lên 4 tuổi, cô bé Bình Tinh đã đứng trên sân khấu và diễn xuất một cách tự tin.
  Bình Tinh là con gái út của nghệ sĩ Đức Lợi - Bạch Mai. Khi cha mẹ chị li hôn, cha chị đi bước nữa. Bình Tinh đã cảm thấy giận cha hơn vì cha chị đi lấy vợ khác. Nhưng mẹ chị đã từng nói “Lỗi phải là của người lớn, còn với con, tình thương của ba vẫn đong đầy”. Và Bình Tinh cũng cảm nhận được điều đó là đúng, càng lớn chị càng cảm nhận được cha yêu thương chị biết nhường nào. Và cũng chính vì thế và chị cảm thấy day dứt vì sự ra đi của cha mình.

  Bình Tinh đã kết hôn, vợ chồng chị đã sinh được một bé gái đầu lòng là Bella.

  QUAY MV CA NHẠC CA CỔ  VÀ CHO THUÊ SÂN KHẤU CHUYÊN NGHIỆP ĐỊA CHỈ: Số 1/11A Đường Xuân Thới Thượng 13 Ấp 5, Xã  Xuân Thới Thượng, Hóc Môn - LIÊN HỆ: 088.688.8849

Nội dung

NỮ HÙNG DỰNG NƯỚC - NGHỆ SỸ  BÌNH TINH

 


Tin tức

Chi Pu, Lan Ngọc mặc hở trên thảm đỏ

Chi Pu, Lan Ngọc mặc hở trên thảm đỏ

Chi Pu chọn bộ váy cúp ngực của nhà thiết kế Đỗ Long, kiểu dáng cut-out, màu pastel. Cô có vai thứ chính trong dự án Việt hóa từ phim truyền hình "She was pretty" - chiếu năm 2015 của đài MBC Hàn Quốc.
Nghệ sĩ miền Nam đưa tiễn diễn viên hài Mạnh Tràng

Nghệ sĩ miền Nam đưa tiễn diễn viên hài Mạnh Tràng

Người thân, đồng nghiệp nghẹn ngào xúc động trong lễ di quan, đưa tiễn Mạnh Tràng về miền cực lạc vào trưa ngày 9/1.
'Táo quân 2019' lên sàn tập

'Táo quân 2019' lên sàn tập

Sau buổi tập, Xuân Bắc chia sẻ hình ảnh dàn diễn viên đều đeo kính lão trên trang cá nhân. "Cảm xúc bây giờ rất khó tả, vui, tự hào và buồn nữa. Vui vì anh chị em mình vẫn làm việc với nhau say mê, thân thiết dù không hiếm những lúc cáu giận. Tự hào vì tất cả chúng ta đều góp phần vào một chương trình uy tín, chất lượng.